fbpx

วิธีง่ายๆ ในการป้องกันภูมิแพ้ในห้องนั่งเล่นของคุณ

สำหรับหลายๆ คน ห้องนั่งเล่นเป็นศูนย์กลางของบ้านและเป็นที่ที่พวกเขาไปพักผ่อนหรือใช้เวลากับครอบครัว ขณะดูรายการโปรดหรือเล่นเกมกับครอบครัวในตอนกลางคืน สิ่งที่คุณไม่ต้องการเลย คือการถูกขัดจังหวะด้วยอาการคันหรือจามที่ควบคุมไม่ได้จากภูมิแพ้ เนื่องจากคุณต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในห้องนั่งเล่น จึงควรระมัดระวังและให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการป้องกันภูมิแพ้ในบ้านของคุณ

วันนี้ Neato เรามีวิธีดีๆในการป้องกันมาแนะนำครับ^^

1. ทำความสะอาดพื้น
แม้แต่ในบ้านที่สะอาดที่สุด สารก่อภูมิแพ้ก็สามารถมาจากภายนอกบ้านผ่านรองเท้าหรืออุ้งเท้าของสัตว์เลี้ยงได้โดยง่าย เป็นไปได้ว่าพรมเนื้อนุ่มหรือพรมปูพื้นที่จะกลายเป็นที่เก็บฝุ่นที่จะฟุ้งขึ้นไปในอากาศทุกครั้งที่คุณเดินผ่าน

เพื่อช่วยลดสารก่อภูมิแพ้ ให้กวาดแล้วทำความสะอาดพื้นไม้เนื้อแข็งอย่างสม่ำเสมอ วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดพื้นไม้เนื้อแข็งจะขึ้นอยู่กับว่าพื้นของคุณปิดสนิทมีรอยต่อหรือไม่ หากพื้นไม่ปิดสนิท การใช้น้ำทำความสะอาดอาจทำให้ไม้บวมและบิดงอได้ หากคุณมีพรม ให้ดูดฝุ่นพรมเหล่านี้ทุกสัปดาห์ด้วยเครื่องทำความสะอาดที่มีแผ่นกรองอนุภาคขนาดเล็กหรือ HEPA (กรองอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง)

เคล็ดลับ: หากต้องการรู้ว่าพื้นไม้เนื้อแข็งของคุณปิดสนิทหรือไม่ ให้ถูนิ้วของคุณบนพื้นอย่างรวดเร็ว หากคุณเห็นรอยเปื้อนปรากฏขึ้น แสดงว่าพื้นอาจปิดไม่สนิท และคุณจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้น้ำในการทำความสะอาด

2. ตรวจสอบตัวกรอง
การดูแลให้บ้านของคุณมีอากาศถ่ายเทอย่างเหมาะสมเป็นขั้นตอนแรกที่จะช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ ตัวกรองกระดาษที่ใช้ในเครื่องปรับอากาศของคุณได้รับการออกแบบมาเพื่อดักจับอนุภาคขนาดใหญ่ เช่น ฝุ่นที่สะสมอยู่บนพัดลม

อย่างไรก็ตาม อนุภาคอย่างเช่น เชื้อรา แบคทีเรีย และละอองเกสรบางชนิดมีขนาดเล็กกว่ามาก ดังนั้นอนุภาคเหล่านี้จึงเล็ดลอดผ่านเส้นใยของตัวกรองปกติเหล่านั้น ซึ่งหมายความว่าพวกมันจะไหลเวียนผ่านท่อเครื่องปรับอากาศของคุณและถูกพัดกลับเข้าไปในห้องของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้แผ่นกรองอากาศ HEPA และเปลี่ยนเป็นประจำ หลักการทั่วไปคือเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศทุกๆ 90 วัน

เคล็ดลับ: หากสภาพอากาศเอื้ออำนวยและจำนวนละอองเรณูไม่สูง การเปิดหน้าต่างอย่างน้อยห้านาทีต่อวันอาจลดความเข้มข้นของสารก่อภูมิแพ้ในอากาศภายในบ้านของคุณ

3. เฟอร์นิเจอร์กันฝุ่น
เฟอร์นิเจอร์เองก็สามารถเก็บสารก่อภูมิแพ้ได้มากเพียงพอที่จะทำให้คุณและครอบครัวเกิดอาการแพ้ได้ เพื่อป้องกันการสะสมของฝุ่น คุณจะต้องปัดและดูดฝุ่นตามสิ่งของต่างๆในห้องนั่งเล่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเฟอร์นิเจอร์ โดยทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ และปัดฝุ่นในจุดที่เข้าถึงยาก เช่น เพดาน มุมห้อง ใบพัดลมเพดาน และวงกบประตูให้มากขึ้นเท่าที่จำเป็น

เคล็ดลับง่ายๆ: ทำให้บ้านของคุณเป็นเขตห้ามใส่รองเท้าและทิ้งรองเท้ากลางแจ้งไว้หน้าประตู ด้วยวิธีนี้ คุณจะไม่ต้องนำสารก่อภูมิแพ้ภายนอกบ้านเข้ามาในบ้านทุกครั้งที่เดินผ่านประตูเข้ามา

และนี่คือ 3 ขั้นตอนในการดูแลห้องนั่งเล่นของคุณให้ปราศจากสารก่อภูมิแพ้

แต่หากคุณต้องการตัวช่วยที่ดีแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato ที่มีแผ่นกรอง HEPA สามารถดักจับฝุ่นละอองอนุภาคขนาดเล็กซึ่งเป็นสาเหตุหลักของสารก่อภูมิแพ้ และยังสามารถทำงานต่อเนื่องได้ยาวนานรวมถึงการกลับไปชาร์จและมาทำงานต่อได้ด้วยตัวเอง ให้คุณและครอบครัวมั่นใจในอากาศที่สดชื่น ไม่ฟุ้งกระจาย และมีเวลาแห่งความสุขด้วยกันมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ^^

 


สอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม
คลิกส่งข้อความ หรือ LINE: @neatothailand
Line@ https://lin.ee/yY1OdBd
หรือ FB http://bit.ly/FBneatothailand

เช็คโปรโมชั่น