fbpx

Gadgets สำหรับบ้านอัจฉริยะที่ดียอดเยี่ยมที่สุด By Gizmodo

อุปกรณ์ที่จะช่วยคุณทุกอย่างในบ้านของคุณ ตั้งแต่เครื่องดูดฝุ่นไปจนถึงหลอดไฟ

 

อุปกรณ์สมาร์ทโฮมในปัจจุบันดีขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากการเชื่อมต่อ wifi และสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ดีขึ้น ทำให้ผู้พัฒนาสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆออกมาได้มากขึ้นและทำงานไร้สายได้อย่างดีผ่านตัวกลางคือ ระบบ wifi ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสมาร์ทโฮมหรือบ้านอัจฉริยะได้อย่างง่ายดาย

 

แต่จะเริ่มต้นอย่างไรล่ะ ขั้นแรก คุณต้องมีโซลูชัน wifi ภายในบ้านที่เพียงพอเพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของคุณ จากนั้นคุณจึงเพิ่มอุปกรณ์เสริมจากรายการอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ดีที่สุดในตลาดปัจจุบัน ซึ่งรายการต่อไปนี้คือ รายการ iot ที่ Gizmodo แนะนำ ใน EP ที่ 1

โซลูชัน WiFi สำหรับบ้านที่ดีที่สุด

บ้านอัจฉริยะหรือสมาร์ทโฮมที่อัดแน่นไปด้วยแกดเจ็ตสุดล้ำและสินค้า iot มากมายของคุณ จำเป็นต้องพึ่งพาเครือข่าย wifi ที่มั่นคง มีความไวและเสถียรภาพ แต่ด้วยโครงสร้างบ้านหลายชั้นและห้องจำนวนมาก คุณจึงจำเป็นต้องมีเราเตอร์ไร้สายตัวเดียวที่ครอบคลุมเพียงพอสำหรับอุปกรณ์ทุกเครื่อง

TP-Link Deco X20
อุปกรณ์ที่รองรับ WiFi 6 กำลังกลายเป็นเทคโนโลยีสำคัญในอนาคต เมื่อมีแล็ปท็อปและสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถสูงมากขึ้นมาถึง รวมถึงการทำงานเราเตอร์แบบ mesh ที่สามารถรองรับดูอัลแบนด์

 

TP-Link Deco X20 ให้การเชื่อมต่อ WiFi 6 ที่สม่ำเสมอทั่วทั้งบ้านของคุณด้วยความเร็วสูงสุด ที่เร็วพอที่จะมอบแบนด์วิดธ์ที่สม่ำเสมอให้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดของคุณ และยังมีช่องสำหรับเชื่อมต่อสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่คุณต้องการเชื่อมต่อโดยตรง

 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่มีประโยชน์ เช่น การสมัครสมาชิก TP-Link HomeCare ตลอดชีพ ซึ่งรวมถึงการควบคุมโดยผู้ปกครองและโปรแกรมป้องกันไวรัส ตลอดจนการเข้ารหัส WPA3

ลำโพงอัจฉริยะที่ดีที่สุด

ลำโพงอัจฉริยะที่รองรับการสั่งการด้วยเสียง คืออุปกรณ์สำคัญสำหรับสมาร์ทโฮมยุคใหม่ การมีลำโพงอัจฉริยะจะทำให้เราไม่จำเป็นต้องหยิบมือถือมาเพื่อเช็คสภาพอากาศ หรือเช็คข่าวต่างๆ และคุณยังสามารถสั่งการอุปกรณ์สมาร์ทโฮม และ iot ต่างๆผ่านคำสั่งเสียงของคุณได้อีกด้วย

Nest Audio
แม้ว่า Nest Audio จะมีราคาแพงกว่า Nest Mini แต่การผสมผสานระหว่าง Google Assistant และคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงทำให้ง่ายต่อการเป็นลำโพงอัจฉริยะที่ดีที่สุดในตลาด

 

Nest Audio ให้เสียงที่ชัดเจนและคมชัดในขณะที่ยังคงให้เสียงเบสที่ทรงพลัง (แต่ไม่ได้ให้เสียงเบสหนักแน่น) ใช้งานได้กับบริการสตรีมเพลงหลักๆ เกือบทุกบริการ และมีให้เลือกหลายสีที่มีสไตล์ เช่น สีชอล์ก สีถ่าน สีทราย และสีท้องฟ้า นอกจากนี้ หากคุณมี Nest Audios สองตัว คุณสามารถซิงค์เพื่อสร้างสเตอริโอคู่เพื่อเติมเต็มทุกมุมห้องของคุณด้วยเพลงที่สมดุลอย่างสวยงาม และถ้าคุณไม่กังวลเรื่องคุณภาพเสียงมากนัก คุณยังสามารถซื้อรุ่น Nest Mini ได้ในราคาที่ถูกลง แต่ยังมีฟีเจอร์ครบครันเช่นกัน

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ดีที่สุด

หากคุณชอบที่จะให้บ้านของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อยตลอดเวลา แต่คุณไม่มีเวลาที่จะกวาดพื้นบ่อยๆ หรือดูดฝุ่นเองด้วยเครื่องดูดฝุ่น นี่จะเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะช่วยให้งานบ้านของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายและสบายยิ่งขึ้น

Neato Botvac D7 Connected
Neato อาจไม่ใช่ชื่อแรกที่คุณนึกถึงเมื่อคุณต้องการใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น แต่ Neato Botvac D7 นั้นมีเทคโนโลยีการนำทางที่ล้ำหน้าที่สุดของเครื่องทำความสะอาดอัตโนมัติในตลาด โดยการใช้เลเซอร์สร้างแผนที่โดยละเอียดของทุกห้องในบ้านของคุณ และผ่านแอพมือถือที่ให้มาฟรี คุณสามารถวาดเส้นเสมือน “พื้นที่ห้ามเข้า” เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องดูดฝุ่นเคลื่อนเข้าไปในพื้นที่ที่ยังไม่พร้อมสำหรับการทำความสะอาด (สมมุติว่าเป็นห้องนอนที่รก) และคุณยังสามารถตั้งชื่อห้องและพื้นที่เฉพาะในบ้านของคุณ เพื่อสร้างตารางงานให้ Neato ในแต่ละวันว่าจะให้ทำความสะอาดและดูดฝุ่นในห้องไหนก็ได้ตามที่ใจคุณต้องการ

และนี่คือ EP 1 สำหรับ Gadgets ที่เหมาะกับสมาร์ทโฮมที่สุด By Gizmodo

ยังมี Gadgets และสินค้า iot อีกหลายชิ้นที่น่าสนใจใน EP ต่อไป ที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสมาร์ทโฮมที่ยอดเยี่ยมที่สุด ติดตามกันต่อใน EP 2 นะครับ^^

 


สอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม
คลิกส่งข้อความ หรือ LINE: @neatothailand
Line@ https://lin.ee/yY1OdBd
หรือ FB http://bit.ly/FBneatothailand

เช็คโปรโมชั่น