fbpx

ก๊อกๆๆ ช่วงเวลาวันเสาร์เย็นๆแบบนี้ แฟนเพจนีโต้ทำอะไรกันบ้างคะ 🥰

ถ้ากำลังว่างๆกันอยู่ล่ะก็… 😳ลองมาดูไอเดียตกแต่งบ้านสวยๆกันดีมั้ยคะ ไม่แน่น้า อาจจะเป็นไอเดียให้ครอบครัวซื้อของมาตกแต่งด้วยกันก็ได้นะคะ😍

ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็…… เล็ท สะ โก้ ‼️ ไปชมไอเดียตกแต่งบ้าน EP ที่ 2 กันเลยค้าาาาาาาา 😘

Nature style – เนเชอร์สไตล์

สำหรับห้องนี้ต้องบอกเลยว่าเน้นความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ เพราะทุกอย่างที่รวมในห้องนี้ล้วนทำจากวัสดุไม้เป็นหลัก ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าการตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ คือ การหยิบเอาวัสดุจากธรรมชาติมาใช้ในงานตกแต่ง เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถทำให้บ้านสวย และอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงานจากงานไม้ ชั้นวางของ รวมถึงเจ้าตัว มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ส่วนโครงโซฟาก็จะทำจากไม้แล้วหุ้มด้วยผ้าสีเข้ม หมอนอิงใช้เป็นผ้าทอมือจากวิถีของชาวบ้าน แถมพื้นยังเป็นลามิเนตลายไม้อีกแค่นี้บรรยากาศในบ้านก็ดูจัดเต็มตามสไตล์เนเชอรัลกันแล้วค่ะ

Monotone Style – สไตล์โมโนโทน

สไตล์นี้จะเป็นการตกแต่งเพื่อรักษาอารมณ์ความต่อเนื่อง และบรรยากาศโดยรวมของบ้าน โดยสีที่ใช้จึงมีความใกล้เคียงกันและมีการคุมโทนค่ะ^^

Minimal Style – มินิมอล สไตล์

แนวคิดหลักของ มินิมอล สไตล์ ต้องยกให้บ้านหลังนี้เลยค่ะ คือความเรียบง่าย สะดวกสบาย มีการตกแต่งเท่าที่จำเป็นเท่านั้น แต่รวมๆ แล้วจะต้องออกมาดูดีมีสไตล์ ตามปรัชญาแนวคิดที่ว่า “Less is More” แปลว่า “น้อยแต่มากด้วยประโยชน์” จริงๆ

แต่ถ้าในบ้านอยากเพิ่มสีสันให้กับการตกแต่งสไตล์นี้อาจมองหา วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีพื้นโทนพาสเทลเบาๆมาแต่งผนังเพิ่มเติมกันดูได้ค่ะ

Tropical Style – สไตล์ทรอปิคอล

สไตล์นี้จะมีความใกล้เคียงกับ Nature style แต่จะเป็นการประยุกต์การตกแต่งให้เข้ากับประเทศที่มีภูมิอากาศร้อนชื้น ด้วยรูปแบบที่ให้ความรู้สึกของความอบอุ่น พักร้อน ส่วนการเลือกใช้ของตกแต่งก็จะเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติ เพื่อให้ดูผ่อนคลาย

สไตล์ Tropical จึงนิยมนำมาใช้ในการออกแบบตกแต่งบ้านพักตากอากาศ ตกแต่งรีสอร์ท ส่วนการเลือกใช้สี จะเลือกใช้สีแบบเอิร์ทโทน ที่มีความสว่างสดใส ส่วนรอบๆบ้านถ้าจะแต่งแล้วให้ถึงก็ต้องเสริมด้วย พันธุ์ไม้ยอดนิยมต่างๆสำหรับปลูกจัดแต่งสวนหน้าบ้าน จะได้ดูเป็น Tropical ที่ร่มรื่นฉบับสมบูรณ์

Oriental Style – โอเรียนทัล สไตล์

สำหรับสไตล์นี้ จะเน้นเป็นการตกแต่งที่สื่อถึงวัฒนธรรม ถ่ายทอดผ่านงานศิลปะลงบนเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่างๆ ตามวัฒนธรรมนั้นๆ

แต่ตัวบ้านภายนอกอาจทำให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันได้ และความเป็น โอเรียนทัล สไตล์ ถึงจะปรับให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ แต่ก็ต้องไม่ลืมแนวทางแบบชาวตะวันออกที่สืบทอดสไตล์นี้กันมา

และไม่ว่าบ้านของคุณจะเป็นสไตล์ไหน.. ให้นีโต้ช่วยดูแลบ้านของคุณสิคะ^^

เยี่ยมชมเว็บไซต์
https://www.neatothailand.com/home/

ขอขอบพระคุณ infinitydesign สำหรับข้อมูลดีๆนะคะ (^o^)b

———————————————-
สอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม
รับโค๊ดลับทักแอตมินได้เลยค่ะ😘
คลิกส่งข้อความ หรือ LINE: @neatothailand
Line@ https://lin.ee/yY1OdBd
หรือ FB http://bit.ly/FBneatothailand

เช็คโปรโมชั่น