fbpx

การทำความสะอาด อาจไม่ใช่เรื่องง่ายๆของใครหลายคน แต่วันนี้หากคุณอยากจะเริ่มต้นปี 2022 กับบรรยากาศใหม่ๆในบ้านแล้วล่ะก็… เราขอแนะนำขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น

#1 เริ่มต้นด้วยงานทำความสะอาดเล็กๆ

 

ความสำเร็จเล็กๆน้อยๆ จะสร้างกำลังใจและแรงกระตุ้นให้คุณก้าวต่อไป การเริ่มจัดการกับงานทำความสะอาดเล็กๆน้อยๆก่อนนั้น ก็เหมือนกับการก้าวแรก ให้คุณสามารถคิดและวางแผนขั้นตอนต่อไปได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณตัดสินใจที่จะจัดโต๊ะข้างเตียงและพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ คุณอาจรู้สึกมีแรงจูงใจที่จะทำเช่นเดียวกันกับตู้เสื้อผ้าของคุณ

 

แต่เราขอแนะนำว่า คุณควรเริ่มจากการทำความสะอาดหรือจัดเก็บในสิ่งที่ใช้เวลาน้อยก่อน เพื่อไม่ให้คุณเลิกล้มกลางคัน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องรีบไปทำงาน) และเมื่อคุณทำได้สม่ำเสมอแล้ว ค่อยขยับไปเก็บสิ่งที่ใช้เวลานานมากขึ้น คุณอาจเริ่มต้นจากงานเล็กๆน้อยๆเช่น ปัดฝุ่นโต๊ะกาแฟและเบาะโซฟา หยิบไม้กวาดไปที่พื้นห้องครัว ทำความสะอาดจุดด่างดำ เช็ดอ่างล้างจานในห้องน้ำ ฯลฯ

#2 ลดการจัดเรียงที่ดูเกะกะ!!


หลายครั้งที่ปัญหาของการเริ่มต้นทำความสะอาดคือ การที่เฟอร์นิเจอร์ในบ้านถูกวางไว้แบบรก! ทำให้สถานที่ดูเลอะเทอะ สะสมฝุ่น สิ่งสกปรก และทำให้การทำความสะอาดยากกว่าที่ควรจะเป็น 10 เท่า !!

 

สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อทำให้บ้านของคุณมีพื้นที่ที่ไม่รกคือเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ อาจเริ่มต้นด้วยห้องเดียวหรือเพียงส่วนเดียวของห้อง ตัวอย่างเช่น ห้องนอน จัดระเบียบโต๊ะทำงาน และทำในวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากนั้น คุณก็ย้ายไปที่โต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะข้างเตียง และอื่นๆ ได้

#3 มุ่งมั่นที่จะใช้เวลา 15 นาทีในการทำความสะอาดทุกวัน

 

เมื่อคุณมองดูเวลา 15 นาที อาจดูเหมือนเป็นเวลาเพียงเล็กน้อยจากทั้งวันที่ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง (หรือ 18 ชั่วโมงหากคุณตื่นเช้าและนอนดึก) ใน 15 นาทีนั้น คุณน่าจะดูดฝุ่นบ้านหรืออพาร์ตเมนต์หลังเล็กทั้งหลังได้! ไม่ว่าคุณจะเลือกทำอะไร ประเด็นก็คือคุณสามารถทำความสะอาดได้

 

เมื่อคุณตั้งใจที่จะทำความสะอาดทุกวัน แม้จะเพียง 15 นาทีก็ตาม คุณควรทำตารางเวลาหรือรายการ ‘งานทำความสะอาดที่ต้องทำ’ ในแต่ละวันของสัปดาห์ (วันหยุดสุดสัปดาห์อาจมีงานเพิ่มขึ้นและนานขึ้น) วิธีนี้จะช่วยให้คุณรู้ว่าคุณต้องทำอะไรใน 15 นาทีที่มีคุณค่าของคุณ

#4 เลิกผลัดวันประกันพรุ่ง


โดยรวมแล้ว หลายคนใช้เวลาเฉลี่ย 1-2 ชั่วโมงในการผลัดวันประกันพรุ่งหรือนั่งคิดว่าจะทำอะไรก่อนดี !! แม้ว่าบางครั้งคุณอาจจะต้องคิดอะไรหลายๆเรื่อง แต่ให้นึกถึงเสมอว่า คุณสามารถทำอะไรได้บ้างในเวลาว่าง และการทำความสะอาดบ้านของคุณ ก็คือหนึ่งในสิ่งเหล่านั้น!

 

และสำหรับหลายๆ คน การเลิกนิสัยชอบผลัดวันประกันพรุ่งอาจเป็นเรื่องยาก อย่างไรก็ตาม มีบางสิ่งที่คุณทำได้เพื่อควบคุมมันให้ได้มากที่สุด ตัวอย่างเช่น สมาร์ทโฟนของคุณมักจะเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวมากที่สุด ดังนั้นคุณควรงดเว้นจากการใช้สมาร์ทโฟนในขณะที่คุณทำความสะอาดหรือทำงาน วิธีที่ดีที่สุดคือเก็บให้พ้นมือหรือในห้องถัดไป ด้วยวิธีนี้ คุณจะไม่ถูกล่อลวงให้ลุกไปตรวจสอบการแจ้งเตือนเป็นระยะๆ แต่จะยังได้ยินอยู่หากมีสายเรียกเข้า

#5 ทำความสะอาดห้องน้ำเมื่อคุณอาบน้ำ


อะไรจะดีไปกว่าการทำความสะอาดห้องน้ำก่อนอาบน้ำ? คุณอยู่ในนั้นอยู่แล้ว ทุกสิ่งที่คุณต้องใช้ในการทำความสะอาดห้องน้ำก็อยู่ในนั้นแล้วเหมือนกัน ทำไมไม่ทำเป็นนิสัยไปเลยล่ะ? และเมื่อคุณได้ลองทำดูแล้ว คุณจะพบว่าห้องน้ำนั้น ง่ายต่อการบำรุงรักษาอย่างเหลือเชื่อ

 

ทุกวันก่อนอาบน้ำ ให้มองไปรอบๆ และมองหาสิ่งที่ต้องทำความสะอาด หากมีสิ่งที่ต้องทำความสะอาดมากกว่าหนึ่งอย่าง ไม่จำเป็นต้องทำทั้งหมดในคราวเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้างานทำความสะอาดหนึ่งงานหรือมากกว่านั้นใช้เวลานาน ให้พิจารณาทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อวันแทน

#6 ลงทุนในเครื่องมือ/ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ

 

เมื่อคุณได้จัดเตรียมชุดทำความสะอาดที่สมบูรณ์แบบสำหรับตัวคุณเองแล้ว คุณจะไม่เพียงแต่รู้สึกมีแรงจูงใจในการทำความสะอาดมากขึ้นเท่านั้น แต่คุณยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย! อุปกรณ์ทำความสะอาดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้งานง่ายขึ้น เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับเราที่จะลงทุนในสิ่งเหล่านี้!

 

เมื่อคุณมีเครื่องมือและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสมแล้ว คุณจะเห็นได้ว่าการทำความสะอาดในครัวเรือนนั้นน่าพึงพอใจเพียงใด ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนผ้าเช็ดฝุ่นแบบดั้งเดิมของคุณเป็นถุงมือเช็ดฝุ่นไมโครไฟเบอร์ การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ของคุณจะเป็นเรื่องง่ายและอยากที่จะทำเป็นประจำมากขึ้นด้วย

และนี่คือ 6 วิธีที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น

แต่หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็…. เราขอแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato ที่จะเข้าไปลดงานบ้านของคุณให้สะอาดมากยิ่งขึ้น เพราะฝุ่นที่อยู่กับพื้นเป็นส่วนมาก นีโต้สามารถจัดการได้อย่างดีโดยไม่ทำให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณเสียหายหรือย้ายที่ คุณยังสามารถจัดตารางทำงานให้นีโต้ได้ตามต้องการ โดยหุ่นนีโต้จะไปชาร์จและกลับมาทำงานจนเสร็จ ย้ายไปชั้นไหนก็ง่าย และสั่งงานผ่านไวไฟได้แม้อยู่ไกลถึงต่างประเทศ

 

ให้นีโต้เป็นผู้ช่วยของคุณสิครับ… เพราะ Neato… เป็นมากกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

Neato หุ่นยนต์อัจฉริยะสำหรับคุณ..

 

 


สอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม
คลิกส่งข้อความ หรือ LINE: @neatothailand
Line@ https://lin.ee/yY1OdBd
หรือ FB http://bit.ly/FBneatothailand

เช็คโปรโมชั่น