fbpx

Neato แนะนำการทำงานที่บ้านแบบ Work From Home Wellness 

 

ปัจจุบันการทำงานจากที่บ้านหรือ WFH ได้กลายเป็น New Normal ของหลายๆ คน และมีแนวโน้มที่สถานการณ์จะเป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ โดยที่บริษัททั่วโลกต่างก็คิดหาทางที่จะทำให้การทำงานภายในองค์กรบริษัทของตนเองมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอย่างยั่งยืน

และเพราะว่า “บ้าน” และ “ที่ทำงาน” ตอนนี้กลายเป็นที่เดียวกันไปแล้วสำหรับหลาย ๆ คน ทำให้ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะหาวิธีการทำงานที่บ้านอย่างสุขภาพดี^^

และ Neato ก็มีมาแนะนำ 5 วิธีด้วยกันครับ

 

1. สร้างตารางงานของคุณอย่างชัดเจน: การทำงานที่บ้านในปัจจุบันต้องเจอกับความท้าทายหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม ความตั้งใจ หรือเด็กๆรอบตัว ดังนั้นการสร้างตารางงานอย่างชัดเจนจะช่วยคุณในการทำงานที่บ้านได้อย่างมาก เหมือนกับการที่ต้องตื่นเช้าและแต่งตัวในเวลาเดิมทุกๆวัน 

การทำงานที่บ้านเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับหลาย ๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตารางงานที่เคยทำเป็นประจำนั้นหายไป ดังนั้น การสร้างตารางงานใหม่จะช่วยให้คุณควบคุมตัวเองได้เหมือนเดิม เช่น ตื่นนอนเวลาเดิมทุกวัน แต่งตัวทุกวันเหมือนตอนไปออฟฟิศ หรือการจดจ่อที่จะเริ่มต้นวันใหม่และเริ่มงานอย่างรวดเร็ว หากคุณรู้สึกว่าไม่ง่าย เราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยกิจกรรมหนึ่งก่อน และเพิ่มกิจกรรมอื่นๆ เมื่อเวลาผ่านไป โดยการปรับให้ดีที่สุดสำหรับคุณเอง

 

2. สร้างโต๊ะทำงานและพื้นที่ทำงานของคุณ: หาพื้นที่ในบ้านที่คุณสามารถใช้เพื่อทำงานและหลีกเลี่ยงสิ่งรบกวน หากคุณไม่มีโต๊ะทำงาน อาจใช้เป็นมุมใดมุมหนึ่งในบ้านก็ได้ เช่น โต๊ะในครัวหรือมุมที่มีแสงสว่างเพียงพอ และคุณยังสามารถสร้างพื้นที่พร้อมนำอุปกรณ์ทำงานหรืออะไรก็ตามที่คุณมีที่บ้าน เช่น กล่องหรือหนังสือสำหรับวางแล็ปท็อปเพื่อทำให้คล้ายกับห้องทำงานในออฟฟิศได้ โดยประเด็นสำคัญนั้นก็คือการสร้างพื้นที่ที่คุณกำหนดและจัดไว้เป็นพื้นที่ทำงาน พื้นที่สำหรับธุรกิจของคุณนั่นเอง

 

3. สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีรอบตัวคุณ: การรักษาพื้นที่ทำงานให้สะอาด สามารถสร้างความรู้สึกที่แตกต่างในการทำงานได้ หมั่นเช็ดโต๊ะทำงานเป็นประจำ จัดของให้เป็นระเบียบเหมือนอยู่ในสำนักงาน และ คล็ดลับก็คือ: ให้ Neato ของคุณช่วยดูดฝุ่น ด้วย Neato คุณสามารถตั้งค่าโซนและกำหนดเวลาการทำความสะอาดเป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่คุณทำงานอยู่ ยิ่งคุณกำหนดเวลาดูดฝุ่นบ่อยเท่าไหร่ ฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ และสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพและอารมณ์ของคุณก็จะถูกกำจัดออกไปบ่อยขึ้นเท่านั้น คุณจึงหายใจได้สะดวกและจดจ่อกับงานที่ทำอยู่ได้มากขึ้น

 

4. การออกกำลังกายของคุณก็สำคัญ: เช่นเดียวกับการนั่งทำงานมากเกินไปในสำนักงาน การทำแบบนี้ต่อเนื่องอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ การนั่งอยู่บ้านมากเกินไปก็ส่งผลเช่นเดียวกัน ตั้งนาฬิกาปลุกหรือปฏิทินเตือนความจำเพื่อพักจากการดูหน้าจอและทำกิจกรรมที่ต้องออกแรง หากคุณไม่มีเวลาเดินหรือออกกำลังกายอื่นๆ คุณสามารถหาท่าเหยียดและการเคลื่อนไหวบนโต๊ะทำงานได้มากมายบนอินเทอร์เน็ต

 

5. ความสมดุลในการทำงาน/และการพักผ่อนของคุณ: ตอนนี้บ้านและที่ทำงานเริ่มจะเป็นที่เดียวกัน ให้คุณกำหนดเวลาพักอย่างชัดเจน และพื้นที่สำหรับผ่อนคลายแยกกับที่ทำงาน เช่น หากคุณกำหนดพื้นที่ทำงานที่บ้าน ให้ทุกๆกิจกรรมการทำงานใดๆก็ตาม จะต้องเน้นทำในพื้นที่นั้นๆ และเมื่อคุณทำงานเสร็จแล้ว ให้ทิ้งพื้นที่นั้นไว้ข้างหลังเพื่อให้บ้านที่เหลือของคุณกลายเป็นโอเอซิสจากที่ทำงาน

 

Neato เราเชื่อว่าการให้ความสำคัญกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ โดยเริ่มจากบ้านของคุณ ด้วยการทำงานที่บ้านที่จะมีต่อไปอีกเรื่อยๆในอนาคต เราหวังว่าคุณจะพบเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ที่จะช่วยให้คุณมีความสุขและมีสุขภาพที่ดี กับการทำงานที่บ้าน หลังจากได้อ่านบทความนี้^^

 


สอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม
คลิกส่งข้อความ หรือ LINE: @neatothailand
Line@ https://lin.ee/yY1OdBd
หรือ FB http://bit.ly/FBneatothailand

เช็คโปรโมชั่น