fbpx

ปัจจุบันนี้ หากจะบอกว่า เครื่องใช้ไฟฟ้ากลายเป็นปัจจัยสำคัญในแต่ละบ้าน ก็คงจะไม่ผิดนัก
แต่คุณผู้อ่านทราบไหมครับว่า เทคโนโลยีในปัจจุบันที่ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็วนั้น ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าจากเดิมที่มีเพื่อประโยชน์ใช้สอยด้านใดด้านหนึ่ง กำลังถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในด้านอื่นๆมากขึ้น

และจะมีด้านใดบ้าง

เรามาดูไปพร้อมๆกันกับ ” เทรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในอนาคต 2022 “ ครับ

1. เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์และบ่งบอกความเป็นตัวคุณ

ด้วยเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่เน้นทั้งนวัตกรรม และดีไซน์ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยเรียน มหาวิทยาลัย หรือวัยทำงาน ต่างก็ต้องการสร้างสมดุลความสุขกับการใช้เวลา สนุกกับการให้ความสุขกับตัวเอง เลือกทำงานที่ชอบตามความฝัน และใช้ช่วงเวลาสำคัญหลังเลิกงานหรือหลังเลิกเรียนไปทำกิจกรรมต่างๆ เช่น เล่นฟิตเนส ดูหนัง ฟังเพลง หรือ การผ่อนคลาย

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นไอเทมอันดับต้นๆ ของคนรุ่นใหม่ จึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ในรูปแบบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น คอมพิวเตอร์ที่พกพาสะดวก กล้องถ่ายรูปขนาดกะทัดรัด โทรศัพท์มือถือที่ใช้ฟีเจอร์ได้มากขึ้น หรือแม้แต่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในบ้านในรถที่ช่วยเพิ่มเวลาให้กับผู้ใช้และลดขั้นตอนในการทำงานต่างๆ

2. เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบสนองในด้านสุขภาพ

เทรนด์ของสุขภาพที่ช่วยสร้างสมดุลในเรื่องการใช้ชีวิตของเทคโนโลยีรูปแบบนาโน เติมความสุขให้ทุกวันของชีวิต การมีชีวิตที่เร่งรีบ มีเวลาจำกัด ทั้งการทำงาน การเดินทาง และการทานอาหาร รวมถึงการดูแลสุขภาพ ปัจจุบันจึงทำให้คนส่วนใหญ่ขาดความสมดุลในการใช้ชีวิตบนพิ้นฐานของการแข่งขัน คนยุคใหม่จึงหันมาใช้ชีวิตอย่างสมดุลมากขึ้น  เพื่อให้สามารถจัดสรรเวลาและสร้างสมดุลในการใช้ชีวิตได้ลงตัว เพื่อให้ตัวเองสามารถได้ดูแลสุขภาพมากขึ้น

 

เทคโนโลยีที่ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพในปัจจุบันจึงมีมากขึ้น เช่น เครื่องกรองน้ำประสิทธิภาพสูงต่างๆ เครื่องกรองอากาศแบบพกพา นาฬิกาหรือมือถือที่เพิ่มฟีเจอร์วัดค่าต่างๆเกี่ยวกับสุขภาพ ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราเคยมีเช่น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า แอร์ ต่างก็ถูกออกแบบและพัฒนาฟีเจอร์ด้านสุขภาพให้มากขึ้น

3. เครื่องใช้ไฟฟ้าไร้สาย

สิ่งที่จะเข้ามาตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ เติมเต็มไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตในอนาคตก็คือ เทคโนโลยีไร้สายต่างๆ ดังที่เห็นได้ในปัจจุบันว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆที่ต้องมีการเคลื่อนที่ ต่างก็ถูกพัฒนาให้เป็นรูปแบบไร้สายเกือบทั้งสิ้น ตั้งแต่คอมพิวเตอร์ ทีวีและเครื่องเล่น ระบบไฟฟ้าต่างๆ เครื่องดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ หรือแม้แต่อุปกรณ์ต่างๆในห้องครัว ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกมากขึ้น และอุปกรณ์ต่างๆที่เมื่อกลายเป็นรูปแบบไร้สาย ก็กลับได้รับความนิยมและมีประโยชน์ใช้สอยที่มากขึ้นอีกด้วย

4. เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แม้อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องไกลตัว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์เรื่องการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้น ส่งผลมาถึงการเลือกใช้เทคโนโลยีของผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแนวคิดนี้ก็เป็นแนวคิดเริ่มต้นในการพัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ

 

และเพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงานที่ช่วยประหยัดทั้งค่าใช้จ่าย พลังงานไฟฟ้าและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนยุคใหม่จึงถูกพัฒนาโดยใช้นวัตกรวมการเชื่อมต่อการทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านเทคโนโลยี IoT ไปพร้อมกับการอนุรักษ์พลังงานสิ่งแวดล้อม

 

“Internet of Things (IoT)” เป็นเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ สั่งงานผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่อ  เช่น  Smart Home, Smart City  เป็นต้น ทำให้ผู้อยู่อาศัย สามารถใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านการเชื่อมต่อ และควบคุมระบบนิเวศแบบอัจฉริยะได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นระบบห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้แต่ตู้เย็น ระบบซักรีด รวมถึงระบบไฟฟ้า เพื่อสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยแบบสมดุลของระบบนิเวศด้วยการประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ

 

จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันกำลังถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคใน 4 กลุ่มนี้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยใช่ไหมครับ

 

หากคุณผู้อ่านลองสังเกตอุปกรณ์ในบ้านหรือที่จัดโปรโมชั่นอยู่ตอนนี้ ก็มักจะเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่กล่าวมา

แม้แต่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นของนีโต้เรา หรือ ” เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ ” อย่าง Hoover และเทคโนโลยีอื่นๆก็เช่นกันครับ

วันนี้ เรามาปรับบ้านของเราให้เป็นบ้านอัจฉริยะกันครับ กับหุ่น Neato ที่รองรับการทำงาน iot ต่างๆ เช่นการตั้งเวลา กำหนดขอบเขตการทำงาน สั่งงานนอกบ้าน ก็สามารถทำงานผ่านแอพพลิเคชั่นในมือถือง่ายๆแค่คลิกเดียว

 

ให้คุณรู้สึกสะดวกสบาย พร้อมรับนวัตกรรม Smart Home Smart Life แห่งอนาคต

 

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัวนีโต้ และรับประสบการณ์ที่ดีที่สุดของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นด้วยกันสิครับ

 


สอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม
คลิกส่งข้อความ หรือ LINE: @neatothailand
Line@ https://lin.ee/yY1OdBd
หรือ FB http://bit.ly/FBneatothailand

ขอขอบคุณ เว็บไซต์ mexappliance สำหรับข้อมูลดีๆครับ

เช็คโปรโมชั่น