fbpx

     สวัสดีคุณผู้อ่านที่รักทุกท่านนะครับ เลิฟๆจุ๊บๆ อะแฮ่ม.. ที่ทักทายแบบนี้ก็ไม่ใช่อะไรนะครับ เพราะผมรักคุณผู้อ่านไงครับ

     O_O! ช่วงนี้มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่คนรักกันใช่ไหมล่ะครับ คนโสดก็อาจจะหงุดหงิดนิดนึงนะครับ เพราะว่าจะถึงวาเลนไทน์ วันแห่งความรักแล้วนะครับ วันพิเศษที่หลายๆคนจะแสดงความรักต่อกันและกัน บางคนก็ใช้โอกาสนี้ในการบอกความรู้สึกออกไปให้อีกฝ่ายรับรู้ บางคนก็อกหักดัง เปร๊าะ!! และบางคนก็สมหวัง

     แต่คุณผู้อ่านทราบไหมครับว่า… วันวาเลนไทน์นั้น มีเรื่องน่าสนใจมากกว่าที่คิด วันนี้ Neatothailand จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ 14 เรื่องที่น่าสนใจในวันวาเลนไทน์ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยครับ!! ^0^

1. วันวาเลนไทน์ เกิดขึ้นระลึกถึงนักบุญเซนต์วาเลนไทน์ (Saint Valentine)  หรือ “วาเลนตินัส”ผู้รับโทษประหารในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 270 เพราะในยุคนั้นมีกฏหมายห้ามไม่ให้มีแต่งงานของคริสเตียน แต่เซนต์วาเลนไทน์ยังแอบจัดงานแต่งงานให้กับคู่รักคริสเตียนจนถูกจับขังและ รับโทษ โดยในขณะที่ถูกคุมขังนั้น เขาก็พบรักกับสาวตาบอดซึ่งเป็นลูกสาวของผู้คุม นามว่า จูเลีย ด้วยความรักและคำอธิษฐานของเขา พระเจ้าได้ทรงโปรดให้ตาของสาวคนรักหายเป็นปกติ แต่เมื่อความนี้ล่วงรู้ถึงหูกษัตริย์ เซนต์วาเลนไทน์จึงถูกประหารชีวิตด้วยการตัดศรีษะ เขาได้ส่งจดหมายฉบับสุดท้ายถึงจูเลีย โดยลงท้ายว่า “From Your Valentine” ต่อมาคนทั่วไปทราบเรื่องราวจึงเกิดความประทับใจและยึดถือเอาวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็น “วันแห่งความรัก” นั่นเองครับ

2. ของขวัญวาเลนไทน์ที่มีค่าที่สุด อาจลงทุนน้อยที่สุดก็เป็นได้นะครับ เช่น ของขวัญ DIY ต่างๆ การเซอไพรส์ในโอกาสพิเศษ ของราคาไม่แพง แต่ตั้งใจหาซื้อมา หรือการพบเจอกัน หลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานก็ทำให้ผู้รับรู้สึกดีได้เช่นกันนะครับ^^

3.จากการสำรวจพบว่าในวัยเรียน คนที่ให้ของขวัญบอกรักกันมากที่สุดในวันวาเลนไทน์ ไม่ใช่คู่รัก แต่เป็นเพื่อน ดังนั้นวัยรุ่นอย่าเครียดไปเลยที่แม้ว่าจะยังไม่มีแฟนมาควงแขนอวดใครในวันวาเลนไทน์ เพราะถึงยังไง เราก็ยังมีเพื่อนมากมายที่มอบความรักต่อกันได้อยู่นะครับ

4.ถึงแม้ในไทยเราจะนิยมให้ดอกไม้กัน แต่คุณผู้อ่านทราบไหมครับว่าที่ญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศหนึ่งที่นิยมวันวาเลนไทน์มากๆนั้น กลับเป็นวันที่สาวๆทำช็อคโกแลตมาให้หนุ่มๆที่ชอบนะครับ ดังนั้นวันนี้หนุ่มๆชาวญี่ปุ่นก็จะลุ้นเป็นพิเศษเลยล่ะครับ

5.หลังจากวันนี้ 1 เดือน คือวันที่ 14 มีนาคม จะเป็นวันไวท์เดย์ ซึ่งเป็นวันที่หนุ่มๆญี่ปุ่นจะนำของขวัญมามอบขอบคุณให้กับหญิงสาวที่มอบช็อคโกแลตให้เค้าในวันวาเลนไทน์ ก็เหมือนเป็นการตอบตกลงนั่นเองครับ

6.ทุกวันวาเลนไทน์ของทุกปีที่เมือง “เวโรนา” ซึ่งเป็นเมืองของ โรมิโอกับจูเลียต จะได้รับจดหมายกว่า 1 พันฉบับ จ่าหน้าซองถึงจูเลียต ในหนังเรื่อง Letters to Juliet เหตุผลที่ผู้หญิงนิยมส่งจดหมายรักไปที่บ้านของจูเลียตก็เพราะต้องการขอพรให้รักของพวกเขาสมหวังนั่นเอง O_o”

7.ซาอุดิอาระเบียสั่งห้ามมีวันวาเลนไทน์! บางศาสนาและในบางประเทศ มีความเชื่อว่า วันวาเลนไทน์ สามารถกระตุ้นให้เกิดความลุ่มหลงราคะ จนทำให้เกิดการกระทำที่เสี่ยงผิดประเพณี ดังนั้น ประเทศซาอุดิอาระเบีย จึงสั่งห้าม หรือ งด วันวาเลนไทน์ ในปี 2002 และ 2008

8.ของขวัญวาเลนไทน์ที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในโลก คือ ” ทัชมาฮาล ” ของขวัญชิ้นนี้สร้างโดยพระราชาชาห์จาฮาน เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานตัวแทนความรักอันเป็นนิรันดร์ ที่พระองค์มีต่อพระมเหสี โดยทัชมาฮาลเริ่มสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1634 ใช้เวลาทั้งหมดเกือบ 22 ปี และใช้แรงงานคนทั้งหมดสองหมื่นคนจากทั่วทั้งอินเดียและประเทศแถบนั้น

9.คนที่ได้รับการ์ดวาเลนไทน์มากที่สุดในวันนี้คือคุณครู รองลงมาคือ บรรดาลูกที่ได้จากคุณพ่อคุณแม่, รองลงมาคือคุณแม่, ภรรยา, แฟน และสัตว์เลี้ยง… !!??

10.ในยุคสมัยโบราณเลยเชื่อกันว่า ถ้าผู้หญิงคนไหน เห็นนกโรบิ้น บินผ่านหัวตัวเองในวันวาเลนไทน์ ก็จะได้แต่งงานกับทหารเรือ ,ถ้าผู้หญิงคนไหน เห็นนกกระจอก จะได้แต่งงานกับคนจน แต่มีความสุขตลอดชีวิตการแต่งงาน ,ถ้าผู้หญิงคนไหน เห็นนกโกลฟินช์ ก็จะได้แต่งงานกับเศรษฐี! ของไทยนี่นกกับแห้วจะคล้ายๆกันใช่ไหมครับ

11.โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้ชายจะใช้เงินประมาณ 5 พันบาท สำหรับวันวาเลนไทน์ เพื่อให้เป็นค่ำคืนที่พิเศษสุดสำหรับผู้หญิงที่เขารัก ! (อ่ะจริงเปล่า ไหวอ่ะเปล่าเบบี้ โอ้เบบี้ )

12.เมื่อกี้ดูของญี่ปุ่นไปแล้ว ที่นี้มาดูของเกาหลีใต้บ้างดีกว่าครับ เพราะเกาหลีใต้นั้นมีวันแห่งความรักเยอะที่สุดในโลกเลยล่ะครับ

เกาหลีใต้มีวันแห่งความรักทุกเดือน ! แต่ วันแห่งความรัก ที่สำคัญที่สุดอยู่ในเดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน ! O.o

 

วันที่ 14 มกราคม Diary Day เป็นวันที่คู่รักจะมอบสมุดไดอารี่ให้แก่กัน

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ Valentine’s Day วันแห่งความรัก คู่รักฝ่ายหญิงจะมอบช็อกโกแลตให้กับฝ่ายชาย

วันที่ 14 มีนาคม White Day วันที่คู่รักฝ่ายชายจะมอบช็อกโกแลตกลับคืนให้กับฝ่ายหญิง

วันที่ 14 เมษายน Black Day เป็นวันสำหรับผู้ที่ยังไม่มีคนรักจะมารวมตัวกินจาจังมยอน ด้วยกัน

วันที่ 14 พฤษภาคม Yellow Day วันสำหรับผู้ที่ยังไม่มีคนรักและพลาดโอกาสไม่ทันได้กินจาจังมยอนในวัน Black Day มารวมตัวกันกินข้าวราดแกง (คาดว่าแกงเป็นสีเหลืองน่ะเลยเรียก yellow day) วันนี้ยังเป็นวัน Rose Day หรือวันที่คู่รักมอบดอกกุหลาบให้แก่กันอีกด้วย

วันที่ 14 มิถุนายน Kiss Day วันที่คู่รักจุมพิตกันเพื่อยืนยันความรักที่มีต่อกัน

วันที่ 14 กรกฎาคม Silver Day วันที่คู่รักแลกแหวนเงินกันเพื่อเป็นสัญญาแห่งอนาคต

วันที่ 14 สิงหาคม Music Day วันที่คู่รักมอบเทปเพลงรักให้กันและกัน

วันที่ 14 กันยายน Photo Day วันที่คู่รักถ่ายภาพร่วมกันเพื่อเป็นที่ระลึกถึงความรักของตน

วันที่ 14 ตุลาคม Wine Day วันที่คู่รักดื่มไวน์ด้วยกัน

วันที่ 14 พฤศจิกายน Hug Day เป็นวันที่คู่รักแสดงความรักด้วยการกอดกัน นอกจากนี้ยังเป็นวัน Movie Day หรือวันที่คู่รักจูงมือพากันไปดูหนังอีกด้วย

วันที่ 14 ธันวาคม Money Day วันที่คู่รักใช้เงินซื้อของหรือใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยให้กับคนรักของตน

13.ผู้หญิงอเมริกัน 15 เปอร์เซ็นต์ ซื้อดอกไม้ให้ตัวเอง O_O! ข้อนี้เหมือนผมเลย

14. ความรักที่สำคัญมากๆที่เรามักลืมนึกถึงในวันนี้ก็คือ ความรักของพ่อกับแม่ ซึ่งเป็นความรักที่ไม่มีวันหมดอายุ ไม่มีเงื่อนไข เพราะต่อให้เราเป็นยังไง พ่อแม่ก็ยังรักและพร้อมจะเสียสละเพื่อเราเสมอ ดังนั้นในวันวาเลนไทน์ จึงเป็นวันหนึ่งที่ลูกๆ สามารถทำดีและบอกรักคุณพ่อคุณแม่ได้นะครับ

     เป็นไงบ้างครับ แปลกๆทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะครับ ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักทั้งนั้นเลยนะครับ (เอ๊ะ หรือว่าไม่ค่อยจะเกี่ยว!?)

     แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้นะครับว่าเทศกาลนี้ เป็นเทศกาลของความรักจริงๆ

     คนที่รักกัน ก็อยากจะแสดงความรักต่อกันและกัน และถ้าหากคุณผู้อ่านอยากจะแสดงความรักโดยการมอบสิ่งดีๆให้กับใครซักคนแล้วล่ะก็… คลิกดูข้อเสนอดีๆด้านล่างได้เลยครับ^^

เช็คโปรโมชั่น

บทความที่เกี่ยวข้อง