fbpx

Gadgets สำหรับบ้านอัจฉริยะที่ดียอดเยี่ยมที่สุด By Gizmodo

อุปกรณ์ที่จะช่วยคุณทุกอย่างในบ้านของคุณ ตั้งแต่เครื่องดูดฝุ่นไปจนถึงหลอดไฟ

 

อุปกรณ์สมาร์ทโฮมในปัจจุบันดีขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากการเชื่อมต่อ wifi และสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ดีขึ้น ทำให้ผู้พัฒนาสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆออกมาได้มากขึ้นและทำงานไร้สายได้อย่างดีผ่านตัวกลางคือ ระบบ wifi ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสมาร์ทโฮมหรือบ้านอัจฉริยะได้อย่างง่ายดาย

 

แต่จะเริ่มต้นอย่างไรล่ะ ขั้นแรก คุณต้องมีโซลูชัน wifi ภายในบ้านที่เพียงพอเพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของคุณ จากนั้นคุณจึงเพิ่มอุปกรณ์เสริมจากรายการอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ดีที่สุดในตลาดปัจจุบัน ซึ่งรายการต่อไปนี้คือ รายการ iot ที่ Gizmodo แนะนำ ใน EP ที่ 2

Hub สมาร์ทโฮมที่ดีที่สุด

หากคุณชื่นชอบการจัดบ้านและใช้อุปกรณ์สุดล้ำแห่งยุคอนาคต ที่แค่พูดก็เปิดไฟได้โดยไม่ต้องเดินไปกดสวิตซ์ เช็คสภาพอากาศ เวลา และขอสูตรการทำอาหารเมนูต่างๆได้ คุณจะต้องชื่นชอบ Hub สมาร์ทโฮมที่เราแนะนำอย่างแน่นอน

Google Nest Hub Max
ด้วยหน้าจอขนาด 10 นิ้วทำให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวกขึ้น คุณอาจกำลังทำกับข้าวและดูสูตรอาหารไปด้วยแม้ว่ามือคุณจะไม่ว่าง ระบบเสียงคุณภาพสูงและกล้องหน้าอัตโนมัติที่สามารถเลื่อน ซูมเข้าออก และติดตามคุณเพื่อช่วยให้คุณใช้งานหรือสั่งการด้วยเสียงได้ตลอดเวลา

ตัวล็อคอัจฉริยะที่ดีที่สุด

หากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนบ้านให้เป็นการทำงานแบบอัตโนมัติแต่ไม่ต้องการใช้งาน Hub หรือไม่ชอบการตั้งค่าที่มีขั้นตอนมากเกินไป ตัวล็อคอัจฉริยะก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณโดยไม่ต้องยุ่งยากมากมาย

August Wi-Fi Smart Lock

หลังจากอัปเกรดบ้านของคุณด้วยหลอดไฟอัจฉริยะแล้ว สมาร์ทล็อคก็เป็นหนึ่งในออพชั่นต่อเติมบ้านที่ง่ายและสะดวกที่สุดสำหรับทุกๆสมาร์ทโฮม

 

ด้วยความสะดวกในการติดตั้ง หรือจะเอาออกก็ง่าย ทำให้เจ้า August Wi-Fi Smart Lock นั้นเหมาะสำหรับทั้งผู้เช่าและเจ้าของบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น August Wi-Fi Smart Lock ยังมี wifi ในตัว คุณจึงไม่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่มเติมสำหรับการเชื่อมต่อ wifi เหมือนกับรุ่นก่อนๆ

 

August Wi-Fi Smart Lock ยังสามารถตั้งค่าให้ล็อคตัวเองโดยอัตโนมัติหลังจากที่มีคนเปิดประตู และเวลาที่ครอบครัว เพื่อนบ้าน หรือคุณต้องต้อนรับใครก็ตาม คุณยังสามารถเลือกส่งรหัสผ่านแบบจำกัดเวลาชั่วคราวให้กับคนที่คุณต้องการได้ หรือแม้แต่หากเกิดปัญหาที่ทำให้ไวไฟทำงานไม่ได้ คุณก็ยังสามารถใช้ตัวล็อคนี้แบบไม่ผ่านไวไฟได้

ข้อเสียเล็กน้อยเพียงอย่างเดียวคือในโทรศัพท์ Android บางรุ่น คุณลักษณะการปลดล็อกอัตโนมัติอาจใช้เวลานานกว่าการทำงานปกติเล็กน้อย แต่เมื่อพิจารณาจากคู่แข่งอย่าง Next x Yale lock ที่ไม่มีคุณสมบัติปลดล็อกอัตโนมัติ ทำให้ August Wi-Fi Smart Lock คือตัวเลือกที่ดีที่สุดของเรา

ปลั๊กอัจฉริยะที่ดีที่สุด

หากคุณเคยถือรีโมททีวีและสงสัยว่าทำไมอุปกรณ์ทุกชิ้นในบ้านของคุณไม่สามารถควบคุมจากระยะไกลได้ ปลั๊กอัจฉริยะก็เหมาะสำหรับคุณ

Belkin Wemo Mini Smart Plug
Wemo ของ Belkin เปิดตัวครั้งแรกเมื่อหกปีที่แล้ว เป็นหนึ่งในระบบสมาร์ทโฮมที่มีประสิทธิภาพระบบแรกที่ออกสู่ตลาด และตั้งแต่นั้นมาก็ได้รับการขัดเกลาจนถึงจุดที่ตอนนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและถูกที่สุดวิธีหนึ่งในการทำให้บ้านของคุณกลายเป็นสมาร์ทโฮม

 

Wemo Mini Smart Plug ช่วยให้พื้นที่ในบ้านของคุณดูสบายตาและไร้สิ่งกีดขวางมากยิ่งขึ้นโดยใช้ได้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด อีกทั้งยังมี wifi ในตัว (โดยไม่จำเป็นต้องใช้ฮับแยกต่างหาก) สามารถสั่งการผ่านแอพ iOS หรือ Android ให้คุณควบคุมหรือกำหนดเวลาจากระยะไกลเพื่อสั่งเปิดหรือปิดอุปกรณ์ต่างๆได้ และยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮม assistants อื่นๆได้ดี ดังนั้นคุณจึงสามารถสร้างอุปกรณ์ใช้งานคำสั่งเสียงต่างๆได้ เช่น หลอดไฟ หรือ พัดลม ที่สั่งการด้วยเสียง ทีวี แอร์ คอมพิวเตอร์ หรือประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ต่างๆได้ตามต้องการ

และนี่คือ EP 2 สำหรับ Gadgets ที่เหมาะกับสมาร์ทโฮมที่สุด By Gizmodo

ยังมี Gadgets และสินค้า iot อีกหลายชิ้นที่น่าสนใจใน EP ต่อไป ที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสมาร์ทโฮมที่ยอดเยี่ยมที่สุด ติดตามกันต่อใน EP 3 นะครับ^^

 


สอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม
คลิกส่งข้อความ หรือ LINE: @neatothailand
Line@ https://lin.ee/yY1OdBd
หรือ FB http://bit.ly/FBneatothailand

เช็คโปรโมชั่น