fbpx

     คุณผู้หญิงเหนื่อยรึเปล่าครับกับการที่ต้องทำงานบ้านทั้งหลังเพียงคนเดียว ซึ่งปัจจุบันนี้คุณผู้หญิงหลายท่านก็ไม่ได้อยู่บ้านเพื่อทำงานบ้านเท่านั้น แต่ยังต้องออกไปทำงานในที่ทำงานด้วย จะดีกว่ามั้ยครับ ถ้ามีผู้ช่วยที่จะแบ่งเบาภาระการทำงานบ้านให้คุณ ให้คุณได้พักผ่อน นำเวลาไปทำอย่างอื่น เช่นการเสริมสวยต่างๆ และแน่นอนครับว่าอุปกรณ์สุดล้ำเหล่านี้ ก็ช่วยคุณผู้ชายได้เช่นกันนะครับ

 

     โดยผู้ช่วยที่เราจะนำเสนอในวันนี้ก็คืออุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านอัตโนมัติที่จะทุ่นแรงการทำความสะอาดบ้านของคุณ ซึ่งไม่เพียงแค่ลดภาระงานแต่ยังทำให้บ้านสะอาดกว่าที่เคยเป็นมาด้วยนะครับ

เรามาดูเวลาที่ใช้ในการทำงานบ้านแต่ละอย่างกันครับ

     ก่อนอื่นอยากให้ทุกท่านได้ทราบเวลาคร่าวๆในการทำงานบ้านก่อนเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกใช้อุปกรณ์ที่เราจะนำเสนอให้นะครับ โดย จากการสำรวจแม่บ้านทั้งหมด 10 คน ซึ่งมีพื้นที่ให้การทำความสะอาดบ้านต่างกัน ใช้เวลาในการทำงานบ้านดังนี้
1.ซักผ้า ใช้เวลา 1.5 ชั่วโมง ต่อ สัปดาห์
2.กวาดบ้านถูบ้าน ใช้เวลา1.5 ชั่วโมง ต่อ สัปดาห์
3.รีดผ้า ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ต่อ สัปดาห์
4.จัดบ้าน ใช้เวลา 2.75 ชั่วโมง ต่อ สัปดาห์
5.ล้างจาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ต่อ สัปดาห์
6.ทำกับข้าว ใช้เวลา 8 ชั่วโมง ต่อ สัปดาห์
7.ล้างห้องน้ำ ใช้เวลา 1.5 ชั่วโมง ต่อ สัปดาห์

เป็นเวลาทั้งหมด 18 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ !!

ซึ่งเป็นเวลาที่เยอะมากๆ จะดีกว่ามั้ยครับ หากเราสามารถนำเวลาเหล่านี้ไปทำอย่างอื่นได้

 

และถ้าจะเป็นเช่นนั้นได้ คุณผู้อ่านก็คงต้องมีตัวช่วยดีๆ เพื่อให้ระยะเวลาการทำความสะอาดลดลงใช่มั้ยล่ะครับ งั้นมาดูกันดีกว่าครับ ว่าผู้ช่วยสุดไฮเทค ที่จะช่วยให้เราพักผ่อนได้แบบฟินๆ มีอะไรบ้าง ?

1.หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
Botvac D7™ Connected

ถ้าพูดถึงการทำความสะอาดบ้านละก็ สิ่งที่นึกถึงเป็นสิ่งแรกก็คงเป็นอะไรไม่ได้นอกจากหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และเราขอแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้ คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าบ้านของคุณจะไม่มีคราบของสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่แน่นอนหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ ซึ่งมีระบบแผนที่และนำทิศทางด้วยเลเซอร์ทำให้สามารถเข้าทำความสะอาดได้ทุกจุด ดักเก็บฝุ่น ขนสัตว์ สารก่อภูมิแพ้ที่อยู่ตามขอบผนังและมุมห้องด้วยดีไซน์รูปตัวDของเครื่อง คุณสามารถติดอุปกรณ์กั้นเขตที่คุณไม่ต้องการให้เข้าไปได้ เช่นพวกกองของเล่นหรือชามใส่อาหารสัตว์เลี้ยงก็สามารถทำได้ เห็นได้ชัดว่าเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเครื่องนี้คุ้มค่าอย่างแน่นอนที่จะมีไว้ติดบ้านสักหนึ่งเครื่องครับ

2.หุ่นยนต์ถูพื้น
iRobot® Braava® 380t

การทำความสะอาดบ้านที่ดีต้องทำให้สะอาดทุกซอกทุกมุม หากว่าคุณทำการกวาดบ้านไปแล้วสิ่งต่อมาก็คือการถูพื้น ฉะนั้นสิ่งต่อมาที่เราจะนำเสนอให้คุณก็หุ่นยนต์ถูพื้นเครื่องนี้ การทำความสะอาดที่สามารถจดจำตำแหน่งที่ทำไปล่าสุดและต่อไปได้ทำให้ประหยัดเวลาไปอีกขั้นหนึ่ง สามารถเลือกใช้ผ้าทำความสะอาดแบบใช้ซ้ำหรือแบบใช้ทิ้งก็ได้ และยังสามรถเลือกได้อีกว่าจะถูพื้นแบบเปียกหรือแบบแห้ง หุ่นยนต์นี้สามรถถูพื้นได้นานถึง 210 นาทีแบบแห้ง 150 นาทีแบบเปียก การถูพื้นเป็นการกักเก็บฝุ่นอีกรอบนึงในการทำความสะอาดบ้านหุ่นยนต์ตัวนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณควรมีไว้ติดบ้าน

3.หุ่นยนต์เช็ดกระจก
HOBOT-268

กระจกบานใหญ่ อยู่สูงจนเอื้อมไม่ถึง จะทำยังดี หากใช้การปีนบันไดเพื่อเช็ดกระจกก็เสี่ยงอันตรายไปหรือเปล่า HOBOT-268 เครื่องนี้แหละที่ช่วยคุณได้ หุ่นยนต์เช็ดกระจกซึ่งสามารถยึดคิดกับผนังกระจกด้วยระบบมอเตอร์สูญญากาศให้คุณมั่นใจได้เลยว่าจะไม่ตกมาทับหัวคุณอย่างแน่นอน ใช้ทำความสะอาดกระจกได้ไม่จำกัดความหนา และสามารถเข้าถึงการทำความสะอาดกระจกแบบไร้ขอบและมีขอบได้อย่างอาดหมดจด ทำความสะอาดด้วยผ้าไมโคร 2 ชนิด แบบเปียกและแบบแห้ง ถอดเปลี่ยนง่ายและใช้ซ้ำได้ การทำงานของหุ่นยนต์ตัวนี้ก็ง่ายมากเพียงสั่งการด้วยการควบคุมผ่านรีโมทหรือสั่งการอัตโนมัติก็ได้

4.เครื่องซักผ้า
LG TWIN Wash

เครื่องซักผ้าที่มีสองถังในเครื่องเดียว แก้ปัญหาการซักผ้าไม่ทันเวลา สามารถแยกผ้าสี ผ้าขาวและผ้าที่ต้องการถนอมได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะเครื่องมีนวัตกรรมที่ซักผ้าได้อย่างอ่อนโยนราวกับซักด้วยมือและสามารถซักได้บ่อยครั้งโดยไม่ต้องกลัวสิ้นเปลืองพลังงาน มีระบบที่ช่วยลดระยะเวลาในการอบผ้าโดยไม่ใช้น้ำ คุณจะไม่รู้สึกเสียใจแน่นอนหากมีเครื่องนี้ไว้ในครอบครอง ทั้งตัวเครื่องที่ครบครัน รวมทุกระบบไว้ในเครื่องเดียว ประหยัดพื้นที่ภายในบ้านไม่เกะกะ การทำงานของเครื่องที่นิ่ง เงียบ และยังมีความทนทานสูง ด้วยการรับประกันมอเตอร์ของ LGถึง10 ปี

5.เตารีดแรงดันไอน้ำ
Philips PerfectCare Elite Plus

เตารีดที่จะมาช่วยประหยัดเวลาในการทำงานบ้านของคุณและทำให้คุณหลงรักการรีดผ้ามากยิ่งขึ้น ด้วยเตารีดที่มีความเบาทำให้คุณผู้หญิงสบายมือมือ ลดอาการความเมื่อยล้่าจากเตารีดหนัก และสามารถรีดในแนวตั้งได้ด้วย มีระบบเซนเซอร์ที่จะตรวจจับการเคลื่อนไหวของของมือเวลารีดผ้า โดยจะปล่อยไอน้ำออกมาในปริมาณที่เหมาะสมกับผ้าที่รีดและหยุดไอน้ำเมื่อมือหยุดขยับ สามารถรีดได้ทุกเนื้อผ้าโดยไม่ต้องปรับอุณหภูมิให้เสียเวลา ตั้งแต่ผ้ายีนส์จนไปถึงผ้าไหม มาพร้อมโหมดเสียงเงียบ ไม่ส่งเสียงรบกวนคนในครอบครัวของคุณ และมีถังเก็บน้ำขนาด 1.8 ลิตร สามารถถอดและล็อกได้เพื่อความสะดวกเวลาเคลือนย้าย ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างแท้จริง

6.เครื่องล้างจาน
Siemens Dishwasher sn215i00

ถึงแม้ในไทยเครื่องล้างจานจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ก็มีในอเมริกามาตั้ง 50 กว่าปีแล้ว ใครที่มีความสนใจ อยากซื้อมาลองใช้ละก็ขอแนะนำเลยนะครับ ซื้อมาแล้วไม่เสียใจอย่างแน่นอน การใช้งานโปรแกรมต่างๆก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก ตัวเครื่องนี้เหมาะมากสำหรับการล้างจานทีละมากๆ การล้างก็สะอาด มั่นใจได้มากกว่าฟองน้ำที่มีคราบแบคทีเรียสะสม เพราะใช้น้ำร้อนและการอบซึ่งไม่เปลืองไฟแน่นอน ประหยัดแรง ประหยัดเวลาให้คุณสามารถนำเวลาไปทำอย่างอื่นได้เลย

7.เครื่องกำจัดกลิ่นอับรองเท้า
Shoe Deodorizer MS-DS100

อาจจะไม่ใช่อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านซะทีเดียว แต่เรื่องกลิ่นก็มีความสำคัญใช่ไหมละครับ ถ้าหากคุณหรือคนในบ้านประสบปัญหากับกลิ่นอับของรองเท้าละก็ต้องมารู้จักกับเครื่องนี้แล้วละครับ ด้วยเครื่องเล็กๆเครื่องนี้แหละที่มีคุณสมบัติกำจัดกลิ่นอับในรองเท้า การใช้งานก็ง่ายดายเพียงนำเครื่องไปวางไว้ในรองท้าจากนั้นก็เปิดการทำงานของเครื่อง เพียงเท่านี้เครื่องก็จะทำการกำจัดกลิ่นสะสมของรองเท้าได้แล้ว โดยมีการทำงานอยู่ 2 โหมด คือ normalใช้เวลา 5 นาที และโหมด longใช้เวลา 7 ชั่วโมง สามารถพกติดตัวไปเวลาเดินทางก็ได้นะครับ เป็นอุปกรณ์ที่คุ้มค่าที่ซื้อไว้สักเครื่องจริงๆครับ

8.ห้องน้ำแมว
Litter-Robot รุ่น Open Air

เหมาะมากสำหรับคนที่เลี้ยงน้องเหมียวหลายๆตัวหรือว่าจะตัวเดียวก็ตาม หากคุณเบื่อกับการต้องทิ้งอึแมวทุกวัน หรือไม่ค่อยมีเวลา ต้องเดินทางบ่อยๆ หากกำลังมองหาสิ่งที่จะช่วยคุณได้ละก็ สิ่งนี้แหละครับที่เหมาะสมที่สุด เป็นห้องน้ำแมวที่เก็บอึแมวให้คุณอัตโนมัติ ไม่ต้องกลัวว่าจะเปลืองทราย ไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่น สามารถเก็บอึแมวได้ถึง 7.5 ลิตร เป็นเวลา 14 วัน มีแจ้งเตือนให้ก่อนอึน้องแมวเต็ม และมีแสง night light เปิดปิดอัตโนมัติให้น้องแมวได้เข้าห้องน้ำได้สะดวกด้วย โดยเครื่องนี้จะทำงานตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องกลัวเปลืองค่าไฟแน่นอนครับ

    เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับอุปกรณ์สุดไฮเทคที่จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณผู้อ่านง่ายขึ้น เห็นอย่างนี้แล้ว คุณผู้อ่านคงจะอดใจไม่ไหวรีบคว้ากระเป๋าสตางค์ออกไปซื้อมาติดบ้านไว้เลยใช่ไหมล่ะครับ ^0^ ใจเย็นก่อนนะครับ เพราะ 1 ในผู้ช่วย 8 ชิ้นนี้ก็มีข้อเสนอสุดพิเศษให้คุณผู้อ่านในลิ้งก์ด้านล่างด้วยนะครับ

TONGH

Website developer and article author

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสุดอัจฉริยะ

ที่จะช่วยให้การทำความสะอาด ง่ายเพียงแค่คลิก !

เช็คโปรโมชั่น

บทความที่เกี่ยวข้อง