fbpx

Best of the Best in Home Technology โดย @UpscaleLivingMG

Upscale Living Magazine นิตยสารเพื่อ lifestyle ที่หรูหราสัญชาติอเมริกัน และได้รับการยอมรับว่าเป็นพอร์ทัลเพื่อนำเสนอชีวิตความหรูหราที่เหนือชั้น จากชายฝั่งคาปรีถึงสัปดาห์แฟชั่นในนิวยอร์คตั้งแต่ปี 2004ได้จัดอันดับเทคโนโลยีที่เจ๋งที่สุดในปี 2019 ดังต่อไปนี้

กล้อง CCTV แบบไร้สาย​

     กล้อง CCTV กลายมาเป็น 1 ในอุปกรณ์ยอดนิยมเพื่อรักษาความปลอดภัยสำหรับบ้านเรือนและธุรกิจ แต่สิ่งน่าปวดหัวที่มากับกล้อง CCTV ก็คือสายไฟลากยาวระโยงระยางไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือธุรกิจ เราต่างก็เคยมีประสบการณ์น่าปวดหัวกับการเก็บสายไฟให้เรียบร้อยกันมาแล้วทั้งนั้น

     Lorex Technology นำเสนอกล้อง CCTV ไร้สายที่สามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง กล้อง CCTV ตัวนี้มาพร้อมกับความละเอียดถึง 1080p HD เพิ่มมุมมองให้ชัดด้วยเลนส์มุมกว้าง อีกทั้งยังสามารถดูผ่านแอปพลิเคชันในมือถือคุณได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของโลก คุณก็สามารถเข้าถึงกล้อง CCTV ของคุณได้ตลอดเวลา

ผู้ช่วย Smart Home

     คุณยังจำช่วงเวลาที่คำว่า Smart Home ยังเป็นเหมือนนิยายไซไฟในหนังฮอลลีวูดได้ไหม ทุกวันนี้ Smart Home ได้มาถึงแล้ว ผู้ช่วย Smart Home ของคุณอย่าง Alexa สามารถอำนวยความสะดวกให้คุณได้ทุกอย่าง เพียงแค่ใช้เสียงสั่งการเท่านั้น ไม่ว่าจะเปิดปิดไฟ หาไอเดียเมนูอาหารสำหรับดินเนอร์แสนพิเศษคืนนี้ เปลี่ยนช่องทีวีหรือแม้แต่คุยกับเพื่อนของคุณที่มี Alexa เหมือนกัน

Wi-Fi-Controlled Lighting

     หลอดไฟ Philips Hue Smart Bulb ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณควบคุมแสงสว่างในบ้านของคุณได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถปรับเปลี่ยนความสว่างของแสงไฟตามอารมณ์ของคุณ ปรับแสงให้เป็นไปตามสีของรูปภาพที่คุณชอบ หรือจะเลือกผสมสีที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณก็ได้ Philips Hue ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ได้อีกมากมาย คุณสามารถออกแบบแสงไฟของคุณให้เหมาะกับเพลงโปรด หนังโปรด หรือรายการทีวีโปรดของคุณได้ไม่จำกัด

Smart Plugs

     คุณเคยออกจากบ้านแล้วนึกสงสัยไหมว่าคุณได้ปิดไฟก่อนออกจากบ้านหรือป่าว? แล้วสุดท้ายคุณก็ต้องเสียเวลาวนรถกลับไปเช็คอีกที บอกลาความวุ่นวายในวันเก่า ๆ ได้เลย เมื่อ Kasa Smart Plug และ KasaSmart App เข้ามาในชีวิตคุณ เพราะคุณสามารถเปิดปิดไฟที่บ้านผ่านแอปพลิเคชันมือถือได้ทันทีที่คุณต้องการ นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งเวลาเปิดปิดไฟได้อีกด้วย

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

     คงไม่มีใครในโลกนี้ที่อยากจะเสียเวลาอันน้อยนิดและล้ำค่าไปกับการดูดฝุ่นและทำความสะอาดบ้านหลังจากทำงานเหนื่อย ๆ มาทั้งวันในเมื่อคุณมีตัวเลือกอื่นให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมน่าเบื่อนี้ได้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นNeato D7สามารถดูดฝุ่นและคราบสกปรกได้หลากหลาย ตั้งแต่ขนสัตว์ เศษขนมปัง ไปจนถึงแป้งเค้กอเนกประสงค์ ด้วยแรงดูดที่สูงสุดติดอันดับท็อปของวงการหุ่นยนต์ดูดฝุ่น นอกเหนือจากนี้ ยังสามารถตั้ง Zone cleaning เพื่อให้หุ่นยนต์ทำความสะอาดเฉพาะโซนที่คุณต้องการ และใช้แอพพลิเคชั่นควบคุมการทำงาน ทั้งการตั้งเวลาและพื้นที่การทำความสะอาดตามความชอบของคุณ แม้ว่าคุณจะไม่อยู่บ้านก็ตาม

และนี่คือยุคแห่งการปฏิวัติในด้านเทคโนโลยีอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น Smarthomeไปจนถึงกล้อง CCTV ไร้สายไปจนถึงหุ่นยนต์ดูดฝุ่น การลงทุนในเทคโนโลยีไม่เพียงแต่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล แต่ยังช่วยให้คุณบริหารจัดการชีวิตตัวเองได้สะดวกขึ้นด้วย ใครจะรู้หล่ะว่าวันหนึ่งในอนาคตบ้านคุณอาจจะสามารถทำทุกอย่างได้เองเหมือนมนุษย์คนนึงก็ได้

ขอบคุณสำหรับบทความดี ๆ จาก DanorAlizนักเขียนและนักวารสารที่สนใจเกี่ยวกับ lifestyle แบบหรูหราและแฟชั่น และ Upscaleliving magazine ค่ะ

เช็คโปรโมชั่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Silicon Valley เมืองแห่ง นวัตกรรม