fbpx

Silicon Valley เมืองแห่ง นวัตกรรม

                เชื่อว่าหลายคนนึกถึงSilicon Valley เวลาที่มีผู้เชี่ยวชาญพูดถึงเรื่องไอทีหรือนวัตกรรม ว่าเป็นแหล่งผลิตและบ่มเพาะนวัตกรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกก็ว่าได้  แต่ว่าSilicon Valley อยู่ตรงไหนของสหรัฐอเมริกาล่ะ และมีบริษัทอะไรตั้งอยู่บ้าง? รวมไปถึงชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนใน Silicon Valleyเป็นอย่างไร

                ซิลิคอนวัลเลย์เป็นชื่อเรียกของพื้นที่ทางตอนใต้ของพื้นที่อ่าวซานฟรานซิสโก (San Francisco Bay Area) หรือเบย์แอเรีย ซึ่งอยู่ทางด้านเหนือของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเป็นการสนธิระหว่างคำว่า “ซิลิคอน” จากที่เคยเป็นแหล่งบุกเบิกพัฒนาซิลิคอนชิป (silicon chip) ที่เป็นชิ้นส่วนสำคัญเพื่อใช้เก็บข้อมูลหน่วยความจำในระบบคอมพิวเตอร์  กับคำว่า “วัลเลย์” หรือหุบเขา ที่มาจากหุบเขาซานตา คลารา (Santa Clara Valley) ในบริเวณนั้น พื้นที่ดังกล่าวยังเป็นที่ตั้งของเมืองซานโฮเซ (San Jose) ซึ่งถูกเรียกขานว่าเป็นเมืองหลวงของซิลิคอนวัลเลย์   

                มีบริษัทชื่อดังที่มีสำนักงานใหญ่หรือสำนักงานอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์หลายร้อยบริษัท และมีชื่อเสียงที่เป็นที่คุ้นหูของคนทั่วโลก เช่น  Adobe Systems, Apple Inc., Cisco Systems, Facebook, Google, Hewlett Packard, Intel, SanDisk, Oracle Corporation, Yahoo เป็นต้น ผู้ที่ศึกษาและจบด้านวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์จำนวนไม่น้อยต่างใฝ่ฝันที่จะเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเหล่านี้เนื่องจากเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและความมั่นคง รายได้และสวัสดิการดี บริษัทพร้อมที่จะทุ่มเต็มที่เพื่อให้ได้คนที่มีความรู้ความสามารถมาทำงานกับตน บางที ถ้าทำงานดีก็อาจได้สิทธิในการซื้อหุ้นรับปันผลรายปีซึ่งเป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจให้พนักงานพร้อมที่จะทำงานให้กับบริษัทอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ซิลิคอนวัลเลย์ยังถือเป็นพื้นที่เป็นพหุวัฒนธรรมสูงเพราะมีคนต่างชาติทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก ในส่วนของเอเชีย มีทั้งจีน อินเดีย ไต้หวัน สำหรับคนไทยส่วนใหญ่ที่ทำงานในซิลิคอนวัลเลย์ จะเป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา

(Cr. http://www.mfa.go.th )

                Neato Robotics, Inc.อึกหนึ่งบริษัทที่ตั้งอยู่ใน Silicon Valley เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมหุ่นยนต์ที่ช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นNeato Robotics, Inc. ก่อตั้งบริษัทมาแล้ว 14 ปีโดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2005 และได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ความสามารถด้านต่างๆ ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน Neato มองเห็นโลกที่บ้านทุกหลังมีหุ่นยนต์อัจฉริยะเป็นผู้ช่วยเหลือมนุษย์ในกิจกรรมอันน่าเบื่อ หุ่นยนต์ที่ชาญฉลาดและมีประโยชน์ต่อชีวิตมนุษย์

                Neato D7หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่น Top ตัวล่าสุดของ Neato Robotics, Inc.หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่จะทำให้คุณหลงรัก ด้วยแรงดูดที่มากกว่าหุ่นยนต์ทั่วไป ระบบการเดินที่ฉลาดกว่า แอปพลิเคชันที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานบ้านของคุณ เพื่อให้บ้านของคุณสะอาดได้ในแบบที่คุณต้องการ

อ่าน รีวิว Neato D7 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นระดับโลกได้ที่

เช็คโปรโมชั่น

บทความที่เกี่ยวข้อง